วิธีเลือกทัวร์เกาหลี เลือกบริษัทพาเที่ยวเกาหลีราคาถูก ไม่ผิดหวัง

0
5782

ประเทศเกาหลีเป็นอีกหนึ่งประเทศปลายทางที่นักท่องเที่ยวจากประเทศไทยเดินทางไปปีละหลายแสนคน อาจมาจากกระแสของละครซีรีย์ เพลง นักร้อง ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงในบ้านเรา รวมทั้งประเทศเกาหลียังตั้งอยู่ใกล้ไทย การเดินทางเพื่อไปเที่ยวเกาหลีดินแดนกิมจิก็จะไม่ต้องเสียเวลานาน มีวันว่างสัก 3 วันก็สามารถไปเที่ยวได้แล้วคะ

ใครที่วางแผนไว้อยากไปทัวร์เกาหลี และไม่อยากต้องเสียเวลาวางแผนการท่องเที่ยวเอง จองโรงแรมเอง หรือหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวเอง เราแนะนำให้ใช้บริการผู้มีประสบการณ์อย่างบริษัทนำเที่ยวคะ แล้วเราจะเลือกบริษัทนำเที่ยวเกาหลีอย่างไหรที่จะไม่โดนหลอก และราคาก็เหมาะสม มาดูหลักการเลือกทัวร์กันคะ

บริษัทถูกต้องตามกฎหมาย

การที่เราจะเลือกบริษัททัวร์เกาหลีอย่างน้อยเราต้องมั่นใจว่าบริษัทมีตัวตนจริง จดทะเบียนประกอบธุรกิจนำเที่ยวจริงโดยคุณสามารถเข้าไปตรวจสอบรายชื่อบริษัทนำเที่ยวได้ที่เว็บไซด์ของ www.tourism.com หรือติดต่อสอบถามที่เบอร์ 1672 TAT Contact Center เป็นศูนย์บริการข้อมูลท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยไม่ว่าจะเดินจะเป็นคนไทยคนต่างชาติก็สามารถโทรได้ ซึ่งเลขทะเบียนจะมีวันหมดอายุและต้องต่ออายุใหม่ทุกๆ 2 ปี

อย่าเห็นแก่ของถูก

นักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะตาลุกวาวเมื่อเห็นโปรโมชั่นทัวร์เกาหลีถูกๆ บอกว่าจะพาไปเที่ยวที่นั่นที่นี่ นอนโรงแรมดีๆ ถ้าพิจารณาจริงหากราคาถูกน่าตกใจคุณจะได้ของดีจริงหรือ บริษัททำแล้วจะไม่ขาดทุนหรือ วิธีการที่ปลอดภัยคือให้คุณลองไปหาดูโปรแกรมเที่ยวเกาหลีจากหลายทัวร์ที่มีโปรแกรมคล้ายๆกัน แล้วนำมาหาราคากลางๆ แล้วถ้าทัวร์ไหนเสนอราคาต่ำมากๆอยากให้คุณตั้งคำถามเลยว่า “จะโดนหลอกไหม” “ทัวร์จะทำได้จริงตามที่เสนอไหม” ข่าวคราวที่ลงตามหน้าหนังสือพิมพ์ว่าลูกทัวร์โดนลอยแพที่สนามบินก็มีให้อ่านกันเยอะขึ้น พิจารณาเยอะคะหรือถามจากผู้ที่เคยใช้บริการทัวร์นี้โดยตรงก็ได้นะ

ชื่อเสีย-ชื่อเสียงของบริษัททัวร์

ยุคสมัยแห่งโลกออนไลน์ หากคุณจะเข้าไปค้นหาข้อมูลของทัวร์ที่คุณสนใจในอินเตอร์เน็ตก็คงไม่ใช่เลือกยาก เพียงคุณใส่ชื่อทัวร์ลงไป ก็จะมีข้อมูลแสดงออกมาทั้งโปรแกรมทัวร์ รีวิวที่ไปเที่ยวกับทัวร์ หรือแม้แต่การวิจารณ์ของผู้ที่เคยใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นข้อดี ข้อผิดพลาด การบริการของทัวร์ รวมทั้งโปรแกรมของทัวร์ คุณก็ลองเข้าอ่านรีวิวหลายรีวิวนะคะ อย่าอ่านเพียง1-2 กระทู้แล้วเอามาตัดสินทัวร์บริษัทนี้ อย่างที่บอกคนเรามีความต้องการไม่เหมือนกันพอไม่ได้ดั่งใจหวังก็ตำหนิ หรือโวยวาย เพียงเท่านี้คุณก็สามารถหาบริษัทนำเที่ยวเกาหลีดีๆได้แล้ว

การชำระค่าทัวร์

โดยปรกติแล้วทัวร์นำเที่ยวเกาหลีจะให้คุณทำการจ่ายค่ามัดจำทัวร์ก่อนอย่างน้อย 50 เปอร์เซ็นต์ของค่าใช้จ่ายทั้งหมด เพื่อเป็นการการันตีการจองทัวร์ ส่วนเงินที่เหลือจะทำการให้โอนประมาณ 60 วัน ก่อนการเดินทางจริง ดังนั้นหากบริษัททัวร์ใดที่แจ้งให้คุณโอนเงินทันทีที่คุณจองทัวร์ คุณสันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า อาจจะโดนหลอกได้คะ

โปรแกรมเที่ยวเกาหลี

ถึงแม้ว่าประเทศเกาหลีจะเป็นประเทศที่ไม่ใหญามากนัก แต่ก็ไม่สามารถจะจัดโปรแกรมเที่ยวเกาหลีได้ทั่วในระยะเวลาสั้น ด้วยเหตุนี้เองเราจะเห็นว่าทัวร์จะมีโปรแกรมเที่ยวเกาหลีหลากหลายไว้ให้นักท่องเที่ยวเลือก การที่มีโปรแกรมเที่ยวที่หลากหลายย่อมตอบโจทย์เราได้ลูกค้าอย่างเราๆได้มากกว่า รวมทั้งราคา

บริการของพนักงาน

เราคงต้องพิจารณาการให้บริการของพนักงานอย่างมาก อย่างน้อยเราก็สามารถมั่นใจได้ว่าเขาใส่ใจลูกค้า แจ้งข้อมูลที่เป็นความจริง คอยอัพเดตข้อมูลเป็นระยะ ไม่ว่าอากาศในช่วงที่จะไปเที่ยว ปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อให้ลูกค้าได้รับรู้และเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางคะ

หลักการง่ายในการเลือกทัวร์ไปเที่ยวเกาหลี จะได้ไม่โดนทัวร์เท!!! คะ