5 จังหวัดน่าเที่ยว บินประหยัดกับสายการบิน Thai Vietjet Air

0
180

สายการบิน Thai Vietjet Air เป็นสายการบินราคาประหยัดหรือสายการบิน Low Cost จากประเทศเวียดนาม เปิดให้บริการในประเทศไทยครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2556 โดยมีฐานการบินหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ให้บริการครอบคลุมเส้นทางการบินในหลากหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเมืองดานัง นครโฮจิมินห์ และเกาะฟูโกว๊กประเทศเวียดนาม, ประเทศสิงคโปร์, ประเทศกัมพูชา, ประเทศไต้หวัน, เมืองฟุกุโอกะและเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น, ประเทศอินเดีย และอีกหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก

สายการบิน Thai Vietjet Air

นอกจากจะเปิดเส้นทางบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิสู่หลายเมืองท่องเที่ยวรอบโลกแล้ว สายการบิน Thai Vietjet Air ยังมีเส้นทางการบินสู่หลากหลายจังหวัดในประเทศไทย และนี่คือ 4 จังหวัดน่าเที่ยวทั่วไทยที่คุณสามารถเดินทางไปได้ในราคาสุดประหยัดกับสายการบิน Thai Vietjet Air

จังหวัดเชียงราย

เริ่มต้นกันที่จังหวัดน่าเที่ยวทางภาคเหนืออย่างจังหวัดเชียงราย ช่วงปลายปีบอกเลยว่าอากาศเย็นสบายเหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด ด้านสถานที่ท่องเที่ยวก็จัดเต็มไม่แพ้จังหวัดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นดอยอินทนนท์ ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย, ดอยแม่สลอง แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรม และวัดร่องขุ่น เป็นวัดศิลปะล้านนาประยุกต์ ประณีตสวยงามเป็นอย่างมาก

จังหวัดกระบี่

มาต่อกันที่อีกเมืองชายทะเลที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของภาคใต้ นั่นก็คือจังหวัดกระบี่นั่นเอง จังหวัดกระบี่เป็นที่ตั้งของชายหาดขาวละเอียดตัดกับน้ำทะเลสีเขียวมรกรตหลายแห่ง ทั้งอ่าวนาง หาดนพรัตน์ธารา และหาดไร่เลย์ นอกจากนี้ยังมีหมู่เกาะพีพี เกาะลันตา ถ้ำพระนาง และเกาะอื่น ๆ ให้เยี่ยมชมอีกมากมาย จะมาพักผ่อนสบาย ๆ หรือมาดำน้ำชมปะการังก็ถูกใจแน่นอน

จังหวัดขอนแก่น

จังหวัดขอนแก่นเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวไม่น้อยหน้าจังหวัดอื่น เช่น อุทยานแห่งชาติภูเวียง แหล่งซากดึกดำบรรพ์ไดโนเสาร์ที่มีชื่อเสียง, วัดหนองแวง วัดคู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น และเขื่อนอุบลรัตน์ เขื่อนเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่คนพื้นที่นิยมไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าร้านอาหารมากมายให้เลือกแวะชิมแวะช้อปด้วย

จังหวัดสงขลา

ปิดท้ายด้วยจังหวัดท่องเที่ยวสำคัญของภาคใต้ อย่างจังหวัดสงขลา โดยเที่ยวบินของสายการบิน Thai Vietjet Air จะลงจอดที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ ซึ่งที่อำเภอหาดใหญ่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้แวะเที่ยวกันมากมาย อาทิ หาดสมิหลาและแหลมสมิหลา, วัดคอหงส์ และตลาดกิมหยง แหล่งช้อปปิ้งสินค้าและของฝากขนาดใหญ่ หรือหากอยากมาเที่ยวในตัวเมืองสงขลา ก็มีย่านเมืองเก่าให้เดินเล่นและศาลเจ้าพ่อหลักเมืองให้แวะสักการะกัน

และนี่คือ 4 จังหวัดน่าเที่ยวที่คุณสามารถเดินทางไปได้ในราคาประหยัดกับสายการบิน Thai Vietjet Air รับรองว่าได้พบเสน่ห์เฉพาะตัวของทุกจังหวัดที่จะสร้างความประทับใจให้ทริปของคุณอย่างแน่นอน