บริการอาบน้ำหมา แบบไหนตอบโจทย์ เจ้าตูบชอบใจไปดูกัน!

0
721

ไหนใครรักน้องหมายกมือขึ้น เชื่อว่าหลายคนอาจกำลังแอบยกมืออยู่ในใจอย่างแน่นอน เพราะเราเชื่อว่าเมื่อคุณรักหมาเป็นชีวิตจิตใจ และเป็นเจ้าของเหล่าเจ้าตูบด้วยแล้ว เราก็อยากที่จะทำให้พวกเขามีความสุขทั้งกายใจ เพราะจะได้อยู่เป็นเพื่อนรักกับเราไปได้นานๆ แต่ในการเลือกน้องหมานั้น นอกจากเรื่องอาหารการกินที่จะต้องดูแลเป็นพิเศษแล้ว ยังจะต้องมีเรื่องอื่นๆ ที่ก็ต้องดูแลเอาใส่ใจอย่างดีด้วย นั่นก็คือเรื่องของการอาบน้ำหมานั่นเอง

อาบน้ำหมา

ซึ่งหลายๆ คนอาจจะใช้เวลาอาบน้ำให้น้องหมาเอง แต่สำหรับใครที่อยากเพิ่มความเอาใจใส่ให้กับน้องหมาเพิ่มอีกหนึ่งเลเวล มักจะเลือกพาเหล่าน้องๆ ไปอาบน้ำหมากันตามร้านที่มีบริการ เพราะร้านเหล่านี้นอกจากจะอาบน้ำหมาได้อย่างมืออาชีพแล้ว ยังมีวิธีการอาบน้ำในรูปแบบต่างๆ ที่จะช่วยให้น้องหมาของคุณมีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย

เราลองไปดูกันว่า การอาบน้ำหมาจะมีรูปแบบการอาบน้ำอย่างไรบ้าง เผื่อว่าใครอยากจะพาเหล่าเจ้าตูบไปใช้บริการบ้าง

 สปาน้องหมา

นอกจากการอาบน้ำหมาแล้ว ในหลายๆ ร้านอาบน้ำให้สุนัขยังมีไอเดียการทำสปาหมาเข้ามาด้วย ซึ่งการทำสปาหมานั้น จะมาในรูปแบบของการอาบน้ำที่จะเป็นการนวดตัวไปด้วยในตัว นอกจากนี้ยังมีบริการแยกที่จะเป็นการนวดตัวสุนัขโดยเฉพาะ สำหรับบริการสปาหมาด้วยการนวดสุนัขนั้น จะช่วยให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลาย เพราะสุนัขบางตัวก็เกิดอาการเครียดได้เหมือนกัน เนื่องจากการอยู่ในสังคมในเมือง ที่เหล่าเจ้าของจะต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ซึ่งบางตัวอาจโดนขังเอาไว้ในกรง หรือในบ้าน ซึ่งก็อาจทำให้พวกเขารู้สึกหงุดหงิดบ้างเป็นธรรมดา ซึ่งการทำสปาหมาก็จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับพวกเขาได้

อาบน้ำหมาด้วยน้ำโอโซน

สำหรับบริการนี้ ผู้เป็นเจ้าของน้องหมาหลายๆ คนอาจคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะการอาบน้ำโอโซนนั้น จะเป็นการช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ที่สุนัขอาจมีอยู่ในตัว ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ยีสต์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคทางผิวหนัง ซึ่งการอาบน้ำในรูปแบบนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของการป้องกันโรคผิวหนังต่างๆ ช่วยกำจัดเห็บหมัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของกลิ่นตัว ทำให้พวกเขามีกลิ่นตัวที่หอมยาวนาน ที่สำคัญสุนัขทุกตัวจะชื่นชอบเพราะทำให้พวกเขามีขนที่เงางาม นอกจากนี้ยังจะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ เพราะการอาบน้ำในรูปแบบนี้จะช่วยป้องกันสารเคมีที่ตกค้างจากแชมพูได้อีกด้วย

ได้รู้กันไปแล้วว่าในการอาบน้ำหมานั้น คุณจะสามารถเลือกใช้การอาบน้ำในแบบใดได้บ้าง แต่นอกจากการดูแลในเรื่องของการอาบน้ำแล้ว อย่าลืมใส่ใจพวกเขาด้วยการให้ความรัก เพราะหากคุณเป็นเจ้าของพวกเขา เหล่าน้องหมาจะรักคุณจนวันตายไม่เปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้นอย่าลืมมอบความรักแบบ 100% ไปให้กับพวกเขากันด้วยนะ