น่องใหญ่ ทำยังไง!? ปัญหาคาใจที่สาว ๆ หลายคนต้องอยากรู้

0
1599

ปัญหาน่องใหญ่เป็นปัญหาที่หลายคนสงสัยว่าต้องทำยังไงจึงจะสามารถลดขนาดและทำให้ขาดูเรียวสวยได้ดั่งใจ เพราะดูจะเป็นปัญหาที่แก้ได้ยากเสียเหลือเกิน แตกต่างจากการลดขนาดอวัยวะส่วนอื่น ๆ แต่สาว ๆ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจถึงสาเหตุที่ทำให้น่องใหญ่พร้อมมาดูกันว่าปัญหาน่องใหญ่ต้องทำยังไงถึงจะช่วยให้ขาเรียวขึ้นได้ ไปดูกันเลย!

น่องใหญ่ต้องทำยังไง

น่องใหญ่ เกิดจากอะไร?

  1. กล้ามเนื้อและไขมันในบริเวณน่อง

สาเหตุแรกที่พบได้บ่อยและทำให้หลายคนสงสัยว่าน่องใหญ่แบบนี้ควรทำยังไง ก็คือกล้ามเนื้อและไขมันที่สะสมอยู่ในบริเวณน่อง ซึ่งกล้ามเนื้ออาจเกิดจากการออกกำลังกายเฉพาะส่วน หรือการใช้งานบริเวณนั้นอย่างหนักเช่นการเกร็งน่องนาน ๆ จากการเดินบนส้นสูง ซึ่งหากเกิดจากกล้ามเนื้อก็จะลดได้ค่อนข้างยากกว่าไขมันและต้องใช้เวลาไม่น้อย

  1. การรับประทานอาหาร

อาหารที่มีรสเค็มจัดนั้นอุดมไปด้วยโซเดียมที่ทำให้ร่างกายของเราดูบวมขึ้นทุกส่วน บางคนจะสังเกตได้ง่าย ๆ ว่าใบหน้าดูบวมขึ้นหากทานอาหารรสเค็มมากเกินไป ซึ่งโซเดียมสามารถไปสะสมที่อวัยวะต่าง ๆ เช่นที่แขนและขาได้เช่นเดียวกัน

  1. พฤติกรรมการใช้ชีวิต

พฤติกรรมการใช้ชีวิตก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้น่องใหญ่จนสาว ๆ สงสัยว่าทำยังไงถึงจะลดได้ บางคนมักจะชอบใส่ส้นสูงนาน ๆ และยืนบ่อย ๆ ชอบนั่งยอง ๆ เขย่งปลายเท้าบ่อย หรือออกกำลังกายไม่ถูกวิธี ต่างก็เป็นพฤติกรรมที่ส่งผลให้น่องใหญ่ขึ้น

น่องใหญ่ ทำยังไง? ดูแลอย่างไรให้ขาเรียว

  1. ปรับการกินอาหาร ควบคุมน้ำหนัก

สำหรับใครที่น่องใหญ่จากไขมัน ให้เราแก้ด้วยการปรับการกินใหม่ ลดอาหารที่มีรสจัดไม่ใช่เฉพาะรสเค็มแต่รวมไปถึงรสหวาน เผ็ด เปรี้ยว และงดของมัน ของทอดต่าง ๆ เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และช่วยในการเผาผลาญ เพื่อควบคุมน้ำหนักให้คงที่ จะรู้สึกได้ว่าน่องดูเล็กลง

  1. เปลี่ยนการออกกำลังกาย

สำหรับใครที่มักจะชอบออกกำลังกายอย่างหักโหมแล้วรู้สึกว่าน่องใหญ่ขึ้นมากจนดูไม่น่ามองจนเกิดความสงสัยว่าน่องใหญ่ขนาดนี้ทำยังไงดีให้เล็กลง ให้ลองเปลี่ยนการออกกำลังกายมาเป็นการเล่นโยคะที่ดีต่อสุขภาพไม่แพ้กัน ช่วยให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่น ผิวสวย หุ่นกระชับ และยังดีต่อสุขภาพใจอีกด้วย

  1. พบแพทย์เพื่อลดด้วยนวัตกรรมเสริมความงาม

หากใครที่น่องใหญ่เกิดจากพันธุกรรมและไม่อยากเสียเวลาลด ปัจจุบันนี้ก็มีนวัตกรรมเสริมความงามอย่างการฉีดโบท็อกซ์ที่บริเวณน่องและการฉีดเมโสแฟตสลายไขมันที่ช่วยทำให้น่องเล็กได้แบบทันใจ แต่ควรเลือกคลีนิกที่ปลอดภัยและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจ