ทริคในการเลือกเสื้อกีฬา มีวิธีเลือกซื้อเสื้อกีฬาอย่างไรให้เหมาะสม

0
5226

ชุดกีฬาที่ดีควรช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการเล่นกีฬานั้นๆ ทำให้คุณคล่องตัว สบายตัว และยังจำเป็นต้องทำให้ผู้สวมใส่เกิดความั่นใจกับเสื้อผ้าด้วย โดยทั่วไปเสื้อกีฬาควรจะมีความยืดหยุ่นเพราะกีฬาจะมีการเคลื่อนไหวมากกว่าปกติ ไม่ฉีกขาดง่าย  สวมใส่สบาย ระบายอากาศ ความร้อนได้ดี ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง ยิ่งกว่านั้นไม่ควรเลือกเสื้อที่ฟิตตัวมากเกิน ทำให้การเคลื่อนไหวส่วนต่างๆของร่างกายไม่คล่อง และไม่ควรหลวมจนเกินไป

แต่เราก็ยังจำเป็นต้องเลือกเสื้อกีฬาให้เหมาะสมกับกิจกรรมและประเภทกีฬา วันนี้เรามีทริคเทคนิคการเลือกเสื้อกีฬา ชุดกีฬา แต่ละประเภทมาแนะนำคะ

การเลือกเสื้อสำหรับการวิ่ง

การเลือกเสื้อสำหรับการวิ่ง ไม่ว่าจะวิ่งระยะสั้นหรือระยะยาว ควรเลือกเสื้อที่มีเนื้อผ้าเบา ใส่สบาย ระบายเหงื่อได้ดี และแห้งเร็ว หากเลือกได้ควรเลือกเสื้อที่ไร้ตะเข็บจะได้ไม่เสียดสีหรือบาดช่วงแขนขณะวิ่ง ซึ่งหากคุณวิ่งในระยะทางไกลๆ การเสียดสีนานๆก็ให้เกิดบาดแผลได้ นักวิ่งชายบางท่านเกิดการถลอกบริเวณหัวนมได้ด้วยคะ ยิ่งกว่านั้นการเลือกขนาดเสื้อที่ไม่คับเกินไป เพราะอาจส่งผลต่อการหายใจ หากคุณจำเป็นที่วิ่งในตอนเช้ามืดหรือเวลากลางคืน ควรเลือกเสื้อผ้าสีขาว สีสว่าง หรือเสื้อสีสะท้อนแสง เพื่อป้องกันอันตรายจากรถหรือคนที่สัญจรไปมาได้มองเห็นได้อย่างชัดเจน

การเลือกเสื้อสำหรับการเล่นฟิตเนส

การเลือกเสื้อสำหรับการเล่นฟิตเนส สำหรับคนที่ชอบเข้าคลาสบอดี้คอมแบท คลาสต่อยมวย ควรเลือกเสื้อที่ระบายอากาศได้ดี ระบายเหงื่อได้ดี หากเป็นสปอร์ตบราควรเป็นแบบ High Impact ช่วยลดแรงกระแทกของหน้าอก ทำให้หายใจได้สะดวกขึ้น ส่งผลให้เราไม่รู้สึกเหนื่อยง่ายอีกด้วย แต่หากเป็นเวทเทรนนิ่งทั่วๆไป สามารถใส่สปอร์ตบาร์แบบ Medium Impact เลือกที่กระชับ และรับแรงกระแทกปานกลาง หรือจะเป็นเสื้อแขนสั้น เสื้อแขนกุด ทำให้มองเห็นการเคลื่อนตัวของกล้ามเนื้อ ว่าถูกต้องหรือไม่ ส่วนใครที่ชอบเข้าคลาสโยคะหรือพิลาทิส สามารถเลือกเสื้อที่สวมใส่สบาย กบชลับคืนทรงเดิมได้โดยไม่ย้วย เนื้อผ้าไม่แข็งกระด้าง และไม่ควรวาบหวิวจนเกินไป เช่น สปอร์ตบรา เสื้อกล้าม

การเลือกเสื้อสำหรับการปั่นจักรยาน

การเลือกเสื้อสำหรับการปั่นจักรยาน สำหรับกีฬาประเภทนี้เรียกเหงื่อได้ไม่ยากเลยคะ และยังเป็นกีฬากลางแจ้งที่ใช้เวลานานพอสมควร เสื้อจักรยานมีทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาว ซึ่งแขนสั้นอาจจะเหมาะกับประเทศไทยมากกว่า หากมีแดดอาจสวมปลอกแขนช่วย ส่วนเสื้อแขนยาวเหมาะกับอากาศหนาว ดังนั้นเสื้อควรมีความยืดหยุ่นได้ดี ไม่ต้านลมและแห้งเร็ว ไม่เก็บกลิ่น ดูแลรักษาง่าย ซึ่งเนื้อผ้าที่นิยมคือผ้าโพลีเอสเตอร์ เนื่องจากดูดซึมความชื้นได้ดี ทำความสะอาดได้ง่ายและแห้งเร็วขึ้น เสื้อจักรยานบางรุ่นมีกระเป๋าหลังสำหรับใส่ขวดน้ำได้ แต่ไม่เหมาะกับการส่วมใส่หากคุณต้องการทำความเร็วเพราะทำให้ต้านลม

อย่ามองว่าใส่เสื้ออะไรไปเล่นกีฬาก็ได้นะคะ การเลือกเสื้อกีฬาที่เหมาะกับประเภทกีฬาจะทำให้เราสวมใส่สบาย ช่วยให้การออกกำลังกายเป็นไปด้วยดี จะเคลื่อนไหวท่าไหนๆก็ทำได้อย่างมั่นใจ และดูเป็นมืออาชีพอีกด้วย การแต่งตัวไม่เหมาะสมอาจทำให้คุณกลายเป็นมนุษย์ป้าได้คะ และสำหรับสาวท่านไหนที่ชอบแต่งตัว ดีไซด์เสื้อกีฬาตอนนี้ก็ไม่ล้าสมัยนะคะ เกาะกระแสแฟชั้นโลกกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสีสัน และลวดลาย มีให้คุณเลือกมากมายทีเดียว แถมราคาก็ไม่แพงจนเกินไป เมื่อเลือกเสื้อที่เหมาะแล้ว ดีไซด์ก็โดนใจแล้ว ก็อย่าลืมใส่ออกมาเล่นกีฬากันคะ ไม่เก็บไว้ในตู้ให้เสียของ นอกจากจะได้สุขภาพที่ดี ร่างกายแข็งแรงแล้ว คุณก็จะไม่ตกเทรนด์ด้วยนะคะ ออกมาอวดรูปร่างกันหน่อย

ข้อมูลเพิ่มเติม: ช้างศึกสโตร์ ตัวแทนจำหน่ายเสื้อทีมชาติไทย รองเท้ากีฬา วอริกซ์ สปอร์ต (ออนไลน์)