รวม 4 เคล็ดลับวิตามินซีทำให้ผิวขาวต้องกินยังไง

0
1200

ในบรรดาคุณประโยชน์ของการกินวิตามินซีทั้งหมด เราเชื่อว่าหนุ่มสาวที่รักในการดูแลตัวเองน่าจะมีคำถามในเรื่องของวิตามินซีทำให้ผิวขาวมากที่สุด และเพื่อเป็นการตอบคำถามคาใจของใครหลายคน วันนี้เราจึงได้จัดทำบทความเพื่อบอกต่อทุกเรื่องราวเกี่ยวกับวิตามินซีและการดูแลผิวพรรณ โดยจะเริ่มพูดถึงตั้งแต่การเฉลยว่าวิตามินซีทำให้ผิวขาวจริงไหมไปจนถึงการบอกต่อเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับการรับประทานวิตามินซีให้ได้ผลตามต้องการ พอถึงตรงนี้ หลายคนคงอยากจะรู้แล้วใช่ไหมว่ารายละเอียดทั้งหมดจะเป็นยังไง ถ้าใครพร้อมแล้ว อย่ามัวรอช้า รีบตามไปดูกันเลย

วิตามินซีทำให้ผิวขาว

วิตามินซีทำให้ผิวขาวได้ยังไง?

ก่อนที่จะเริ่มไปพูดถึงเนื้อหาหลักว่าวิตามินซีช่วยปรับสภาพผิวให้ดูขาวขึ้นได้อย่างไร เราต้องขอเฉลยกันก่อนว่าวิตามินซีนั้นมีส่วนประกอบของสารอาหารที่จะช่วยปรับสภาพผิวของเราให้แลดูขาวขึ้นจริง โดยสาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะคุณสมบัติของสารต้านอนุมูลอิสระในวิตามินซีอย่างโซเดียม แอสคอร์บิล ฟอสเฟต และไบโอฟลาโวนอยด์นั้นคุณประโยชน์ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายเพื่อให้ผิวหนังได้เผยความกระจ่างใส และที่สำคัญเลยก็คือสารอาหารทั้งสองประเภทนี้ยังมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาดูชุ่มชื้น ไปพร้อมๆ กับการช่วยให้ผิวแลดูเต่งตึงและกระชับมากขึ้นอีกเช่นกัน ถึงแม้วิตามินจะช่วยปรับเฉดสีผิวให้ขาวขึ้นได้ก็จริง แต่เราต้องขอบอกให้ชัดเจนกันก่อนตรงนี้เลยว่าสีผิวของเราจะไม่ขาวเกินไปจากสภาพผิวเดินก่อนเริ่มคล้ำเสีย

เคล็ดลับการกินวิตามินให้ได้ผล

  • ทานระหว่างหรือหลังมื้ออาหาร

 การกินวิตามินซีให้ได้ผลตามต้องการทั้งในเรื่องของการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงและการบำรุงผิวพรรณนั้นเราจะต้องกินในระหว่างกินข้าวไปแล้ว 2-3 คำ เพราะในช่วงนี้ ร่างกายของเราจะสามารถดูดซึมสารอาหารได้ดีที่สุด แต่ถ้าหากใครที่ไม่สะดวกกินวิตามินซีในระหว่างรับประทานอาหารก็สามารถทานวิตามินหลังกินข้าวเสร็จได้เช่นกัน

  • ทานวันละ 2 รอบ

 ถึงแม้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม 1 เม็ดจะประกอบไปด้วยวิตามินซี 1000 มิลลิกรัมซึ่งเท่ากับปริมาณที่ร่างกายควรได้รับในหนึ่งวัน แต่ด้วยกลไกของร่างกายมนุษย์ที่สามารถดูดซึมวิตามินซีได้เพียงแค่ 200 – 500 มิลลิกรัมต่อการกินวิตามินซีหนึ่งครั้ง ดังนั้นเราจึงอยากจะให้ใครก็ตามที่ต้องการทานวิตามินซีเพื่อทำให้ผิวขาวแบ่งระยะเวลาในการรับประทานออกเป็น 2 ช่วงได้แก่ เช้าและช่วงเย็น เพื่อให้ร่างกายของเราได้รับปริมาณวิตามินที่เพียงพอกับความต้องการใน 1 วันแบบครบถ้วน

  • ไม่ควรสูบบุหรี่

 เพราะบุหรี่มีผลข้างเคียงทำให้ร่างกายต้องสูญเสียวิตามินในระหว่างสูบไปถึง 25 – 100 มิลลิกรัม/ 1 มวน ดังนั้นหากเป็นไปได้ เราจึงอยากให้ทุกคนพยายามเลิกบุหรี่ในขณะที่กำลังรับประทานวิตามินซีอยู่เพื่อให้ร่างกายสามารถรับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ได้อย่างครบถ้วนมากยิ่งขึ้น