ปักหมุด! 3 เรื่องควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดทำเลสาทร

0
632

คอนโดทำเลสาทร” จัดเป็นอีกหนึ่งทำเลยอดฮิตที่ใครต่างต้องการเป็นเจ้าของ เพราะนอกจากจะเป็นทำเลอยู่ใจกลางเมืองแล้ว สาทรยังเป็นอีกหนึ่งทำเลที่เดินทางสะดวก ทั้งรถยนต์ รถไฟฟ้า รวมถึงขนส่งสาธารณะมากมาย ทั้งยังมีคอนโดหลากหลายช่วงราคาให้ได้เลือกเป็นเจ้าของมากมาย 

คอนโดทำเลสาทร

อย่างไรก็ดี สำหรับใครที่สนใจจะซื้อคอนโดทำเลสาทร วันนี้เราขอเวลาสัก 3 นาทีเพื่อชวนมาพิจารณา 3 เรื่องสำคัญที่ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดในทำเลนี้กัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อมกันเลย!

เช็กให้ดี! คอนโดอยู่สาทรแถวไหน

เมื่อพูดถึงทำเลสาทร มั่นใจได้ว่าใครหลายคนอาจนึกถึงตึกสูงที่อยู่ติดรถไฟฟ้า ไปจนถึงทำเลที่อัดแน่นไปด้วยห้างสรรพสินค้า โรงแรมชั้นนำ และร้านอาหารชื่อดังมากมาย แต่ในความเป็นจริงแล้ว เช่นเดียวกับทำเลอื่น ๆ ในกรุงเทพฯ สาทรนั้นเป็นอีกหนึ่งทำเลที่กว้างมาก แถมคอนโดที่อยู่ใกล้สาทร หรือแม้แต่อยู่ในรัศมีหลายกิโลเมตรก็ยังมีชื่อเรียกโครงการต่อท้ายว่าสาทรเช่นกัน ดังนั้น บางทีคอนโดที่มีชื่อสาทรต่อท้ายก็อาจจะไม่ได้อยู่ใกล้กับสาทรในแบบที่หลายคนเข้าใจ แต่อาจอยู่ห่างไกลทั้งจากรถไฟฟ้าและขนส่งสาธารณะแบบอื่นได้ ด้วยเหตุนี้ หากไม่อยากพลาดเลือกคอนโดที่ไม่ตอบโจทย์ อย่าลืมเช็กให้ดีว่าอยู่สาทรไหนกันแน่

ตรวจสอบการจราจรให้ดี

สาทรเป็นอีกหนึ่งทำเลในกรุงเทพฯ ที่รายล้อมไปด้วยความสะดวกสบาย ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้เลือกใช้บริการในหลายช่วงราคา ทั้งยังเป็นแหล่งรวมออฟฟิศชั้นนำมากมายอีกด้วย อย่างไรก็ดี ด้วยความสะดวกดังกล่าวนี้จึงทำให้สาทรเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีการจราจรติดขัดเป็นอย่างมากในทุกช่วงเวลา ซึ่งหากไม่วางแผนการเดินทางให้ดีก็อาจติดอยู่ในรถยนต์เพื่อเดินทางไปยังที่หมายด้วยเวลาหลายชั่วโมงเลยทีเดียว ดังนั้น ก่อนเลือกคอนโดแถวสาทรทุกครั้ง อย่าลืมเช็กความสะดวกในการเดินทางให้สอดคล้องกับการจราจรให้ดี

อย่าลืมดูราคากลางก่อนตัดสินใจซื้อ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า สาทรเป็นทำเลใจกลางกรุงเทพฯ ที่มาพร้อมกับความสะดวกมากมาย ทั้งยังเป็นอีกหนึ่งในทำเลที่มีการปรับปรุงและพัฒนาอยู่ตลอด จนทำให้ราคาที่ดินและราคารีเซลคอนโดในสาทรมีการปรับตัวขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้ หากใครไม่ต้องการเสียเปรียบในเรื่องของราคาซื้อขายคอนโดล่ะก็ ขอแนะนำให้เปรียบเทียบราคากลางให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อขายด้วย

เพียงเท่านี้ ทุกคนก็สามารถพิจารณาซื้อขายคอนโดในสาทรได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว อย่าลืมนำทั้ง 3 เรื่องสำคัญที่นำมาฝากนี้ไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจ เพื่อซื้อ ขาย และลงทุนคอนโดด้วยนะ