แนะนำ! แบตเตอรี่ Ultra ที่ตอบโจทย์การใช้งานรถใหญ่ รถปิคอัพ

0
479

เมื่อพูดถึงการเลือกซื้อ ‘แบตเตอรี่’ หลายครั้งที่เราเลือกหาแบตเตอรี่ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุด แต่แบตเตอรี่ที่ดีที่สุดอาจไม่ได้ตอบโจทย์ในการใช้งาน เพราะแบตเตอรี่คือสิ่งสำคัญที่ทำให้รถยนต์โลดแล่นต่อไปได้เพราะจะคอยทำหน้าที่ป้อนกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งเครื่องยนต์ ระบบไฟส่องสว่าง รวมถึงการส่งกระแสไฟฟ้าไปเลี้ยงระบบต่างๆ ให้ทำงานได้

แบตเตอรี่ Ultra

สิ่งสำคัญคือการเลือกแบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับรถยนต์ของเรามากที่สุด โดยเฉพาะใครที่กำลังมองหารถปิคอัพที่เราอาจยังไม่แน่ใจว่าต้องเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสม วันนี้เราจะมาแนะนำแบตเตอรี่ สำหรับรถปิคอัพ หรือ รถใหญ่ อย่าง Ultra ว่ามีดีอย่างไร และมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมแถมทริคสำคัญในการเลือกซื้อแบตเตอรี่!

แนะนำแบตเตอรี่ Ultra ดีอย่างไร มีแบบไหนบ้าง! 

แบตเตอรี่ Ultra ถูกผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการ สำหรับผู้ใช้รถปิคอัพ หรือ รถเพื่อการเกษตร และยังเหมาะสำหรับรถปิคอัพที่ต้องการกำลังไฟสูง มีการรองรับการใช้งานจากระบบไฟฟ้าที่มีในรถปิคอัพรุ่นใหม่ ๆ ด้วยคุณสมบัติ “อึด ทน พร้อมใช้” ไม่ต้องดูแลรักษาตลอดอายุการใช้งาน

  • แบตเตอรี่ Ultra กึ่งแห้ง MF

แบตเตอรี่ Ultra กึ่งแห้ง มีค่า CCA สูง ดูแลรักษาง่าย จุดเด่นด้านความทนทานในการใช้งานสูง เพื่อการใช้งานหนักโดยเฉพาะ จึงรองรับรถยนต์ ปิคอัพทั้งรุ่น เก่า-ใหม่ และรถตู้โดยสารที่ใช้งานหนัก ทั้งเพื่อการพาณิชย์หรือใช้งานทั่วไป

  • แบตเตอรี่แห้ง SMF ขั้วลอย

แบตเตอรี่ Ultra แบบแห้ง 100% ที่ผลิตขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการใช้งานแบตเตอรี่ที่ไม่ต้องดูแลรักษา มีความทนทานและคุ้มค่าสูงสุด จึงรองรับรถยนต์ประเภท รถเก๋งขนาดเล็ก-กลาง รถปิคอัพทั้งรุ่นเก่า-ใหม่ รถยนต์ประเภท PPV ไปจนถึงรถเพื่อการเกษตร

  • แบตเตอรี่แห้ง SMF ขั้วจม

แบตเตอรี่ Ultra ขั้วจม แบบแห้ง 100% ผลิตขึ้นเพื่อรถยนต์รุ่นใหม่ๆ คุ้มค่า และใช้งานสะดวกสบาย ไม่ต้องการการดูแลรักษาตลอดอายุการใช้งาน รองรับรถยนต์ ปิคอัพ และรถยนต์ประเภท PPV รุ่นใหม่ๆ รวมทั้งรถตู้โดยสารรุ่นใหม่ล่าสุดในประเทศไทย

ทริคในการเลือกซื้อ และใช้งานแบตเตอรี่

  • แบตเตอรี่ ต้องมีแรงดันไฟฟ้าขนาดและตำแหน่งขั้วต่อที่เหมาะสมกับประเภทรถยนต์ 
  • เมื่อไม่ได้ใช้งานรถยนต์ให้สตาร์ทรถมาขับอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่
  • สามารถทำการตรวจเช็คแบตเตอรี่ในปัจจุบันได้โดยการดูข้อมูลที่ ConsumerReports.org เพื่อทำการเปรียบเทียบอายุการใช้งาน
  • เลือกแบตเตอรี่ที่มีการรับประกัน เพื่อสร้างความมั่นใจ และป้องกันปัญหาแบตเตอรี่ที่เกิดจากความเสียหาย โดยจะมีสองส่วน คือการรับประกันระยะเวลาเปลี่ยนฟรี และการรับประกันคุณภาพการใช้งานของแบตเตอรี่
  • อย่าลืมดูวันผลิตแบตเตอรี่ก่อนซื้อ โดยแบตเตอรี่จะมี วัน-เดือน-ปี ที่ผลิตอยู่ หากเป็นแบตเตอรี่ที่ถูกเก็บไว้นานโดยไม่ได้ใช้งานก็อาจทำให้อายุของแบตเตอรี่ลดลงได้ ควรเลือกอายุแบตเตอรี่ที่มีการผลิตมาแล้วไม่นานกว่า 6-12 เดือน