จากดอนเมือง-หาดใหญ่! ชี้เป้า 3 ร้านอาหารรสเด็ดที่ไม่ควรพลาด

0
267

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เป็นสายฟู้ดดี้ ‘หาดใหญ่’ คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดโดยสิ้นเชิง เนื่องจากที่นี่ขึ้นชื่อลือชาว่ามีร้านอาหารเด็ด ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารตำรับคนใต้แท้ ๆ อาหารอิสลาม หรือแม้แต่อาหารจีน เรียกได้ว่าครบครัน เนื่องจากหาดใหญ่ถือเป็นเมืองที่รวมหลากหลายวัฒนธรรมมาไว้ด้วยกัน และนอกจากนั้น จากดอนเมืองลัดฟ้าสู่หาดใหญ่ก็ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงนิด ๆ เท่านั้น เรียกได้ว่าสะดวกแบบสุด ๆ 

ดอนเมืองลัดฟ้าสู่หาดใหญ่

ด้วยเหตุนี้ บทความนี้จึงจะมาชี้เป้าแนะนำ 3 ร้านอาหารรสเด็ดที่ต้องกินหากบินจากดอนเมือง-หาดใหญ่ ที่แต่ละร้านการันตีความอร่อยโดยคนท้องถิ่น ส่วนจะมีร้านไหนบ้าง ติดตามได้เลย 

ร้านในรู

ร้านในรูคือร้านอาหารเก่าแก่ที่คนหาดใหญ่รู้จักเป็นอย่างดี  เปิดบริการมาแล้วกว่า 40 ปี ตั้งอยู่หลังตลาดกิมหยงอยู่ในซอยนิพันธ์อุทิศ 3 ซอย 1 ร้านเป็นตึกแถวมีโต๊ะนั่งไม่มาก 6-8 โต๊ะ เสิร์ฟอาหารสไตล์ไทย-จีน ความโดดเด่นคือราคาประหยัดแถมรสชาติก็อร่อยไม่แพ้โรงแรมใหญ่ๆ เลยทีเดียวมีให้เลือกแบบหลากหลายเมนู และการันตรีรสชาติด้วยลูกค้ามากมาย เรียกได้ว่าถ้าใครบินจากดอนเมือง-หาดใหญ่ นี่คือร้านที่ควรมาฝากท้องอย่างยิ่ง

เมนูแนะนำ : กะหล่ำปลีหมูกรอบ, หอยเชลล์ผัดคะน้า, เปาะเปี๊ยะทอด, ปลาจาระเม็ดทอดกระเทียมสด และไอ้คลั่งทะเลโหด

ที่อยู่ : ข้างตลาดกิมหยง ซอย ถนน นิพัทธ์อุทิศ ๓ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา

เปิดบริการ : 11.00 – 19.30 น.

โทร : 08-1898-7656

โชคดีแต่เตี้ยม บะกุ๊ดเต๋ หาดใหญ่

หากใคร บินจากดอนเมือง-หาดใหญ่  แล้วไม่มาร้านโชคดี แต่เตี้ยม เรียกได้ว่ามาไม่ถึงหาดใหญ่ เพราะนี่คือร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องติ่มซำจนกลายเป็นร้านแนะนำประจำอำเภอหาดใหญ่ไปแล้ว มีเมนูติ่มซำมีให้เลือกหลากหลาย แต่ที่เด็ดสุด ๆ คือ บะกุ๊ดเต๋รสเข้มข้น หอมกลิ่นยาจีนสุดๆ สำหรับราคาเมนูที่ร้าน ติ่มซำเข่งละ 20 บาท ทุกรายการ บะกุ๊ดเต๋ เล็ก 120 บาท (1-2 ท่าน) บะกุ๊ดเต๋ ใหญ่ 350 บาท (4-5 ท่าน) เครื่องดื่ม แก้วละ 20 บาท

ที่อยู่ : 58 25 ถนน ละม้ายสงเคราะห์ ตำบล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา

เปิดบริการ : 06.00 – 11.30 น. / 17.00 – 21.00 น.

โทร : 08-0525-9623

หนานหยวน บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง

อีกหนึ่งร้านอาหารสไตล์จีนที่ไม่ควรพลาดหาก บินจากดอนเมือง-หาดใหญ่คือร้านหนานหยวน บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง โดยที่นี่เป็นร้านอาหารจีนมีเมนูหลากหลาย ทั้งเมนูเส้น เมนูเป็ด โดยเฉพาะเเป็ดย่างเนื้อนุ่ม กลิ่นหอม มีน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ทำให้เป็ดย่างรสชาติอร่อยหอมกลิ่นหมักของเครื่องเทศเป็ดย่าง ที่เรียกได้ว่าขึ้นชื่อลือชาสุด ๆ 

ที่อยู่ : ถนน ตันรัตนากร ตำบล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา

เปิดบริการ : 09.30 – 20.00 น.

โทร : 06-4875-0652