เผยขั้นตอนการพิมพ์ฟันกับทันตแพทย์ที่บ้าน ง่าย และสะดวก

0
1042

ใครที่กำลังจะจัดฟันแบบใส แต่ยังลังเลไม่แน่ใจว่าเหมาะกับเราหรือไม่ และมีขั้นตอนพิมพ์ฟันกับทันตแพทย์อย่างไร และยุ่งยากหรือไม่ สามารถทำได้ที่บ้านไหม วันนี้เราจะมาตอบทุกคำถาม พร้อมเผยทุกขั้นตอนพิมพ์ฟันกับทันตแพทย์อย่างละเอียดถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

ขั้นตอนพิมพ์ฟันกับทันตแพทย์

พิมพ์ฟันที่บ้านได้หรือไม่

สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทาง แต่อยากจัดฟันแบบใส ปัจจุบัน เราสามารถพิมพ์ฟันได้ด้วยตนเองที่บ้าน ไม่ต้องเดินทางไปคลินิกเพื่อสแกนฟัน ขั้นตอนในการพิมพ์ฟันกับทันตแพทย์ก็ไม่ได้ยุ่งยาก สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องเดินทางให้เสียเวลา และเสียค่าเดินทางอีกด้วย 

ในกรณีที่เราอยู่ต่างจังหวัด ไม่สะดวกมาสแกนฟันที่คลินิก เราสามารถให้ทางคลินิกจัดฟัน ดำเนินการส่งชุดพิมพ์ฟันมาให้เราที่บ้าน หรือที่ทำงานได้ทันที โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ 

  • พิมพ์ฟันส่งให้ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ขั้นตอนพิมพ์ฟันกับทันตแพทย์นั้นง่ายดายมาก เพียงแค่สมัครแพ็กเกจจัดฟันแบบใสกับคลินิกทันตกรรม จากนั้นทางคลินิกก็จะส่งชุดพิมพ์ฟันมาให้ที่บ้าน จากนั้นให้เราพิมพ์ฟันตามที่กำหนด จากนั้นก็ส่งพิมพ์ฟันส่งกลับไปที่คลินิก เพื่อสร้างภาพฟัน 3D จากฟันของคุณ เพื่อวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสม 

หากไม่สะดวกพิมพ์ฟันด้วยตัวเอง สามารถสแกนภาพฟันได้ สามารถเข้ามาที่คลินิกทันตกรรม และสแกนฟันแบบ 3D 

  • ทันตแพทย์จะประเมินและวางแผนการรักษา 

หลังจากที่พิมพ์ฟันแล้ว หลังขั้นตอนพิมพ์ฟันกับทันตแพทย์ จะเป็นขั้นตอนการประเมินฟัน และวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสม หลังจากนั้นทันตแพทย์จะส่งชุดจัดฟันใสมาให้ใส่ โดยจะเปลี่ยนอุปกรณ์ทุก 2-3 สัปดาห์ 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับขั้นตอนพิมพ์ฟันกับทันตแพทย์

สำหรับใครที่กำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนพิมพ์ฟันกับทันตแพทย์ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะสามารถทำได้สำเร็จและถูกต้องหรือไม่ ที่จริงแล้ว ขั้นตอนต่าง ๆ นั้นไม่ได้มีความยุ่งยาก แต่หากว่าทำพลาดหรือใช้ไม่ได้จริง เราก็สามารถขอชุดใหม่ได้ อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่บางทีก็ไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 

ข้อดีของขั้นตอนพิมพ์ฟันกับทันตแพทย์ที่บ้าน

สำหรับการพิมพ์ฟันที่บ้าน ข้อดีก็คือ สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเดินทางไปที่คลินิก ราคาถูก ที่สำคัญยังมีทันตแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ใช่คลินิกเถื่อนที่เชื่อถือไม่ได้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่สะดวกเดินทาง หรืออยู่ในพื้นที่ห่างไกล 

ขั้นตอนพิมพ์ฟันกับทันตแพทย์ไม่ได้ยุ่งยากเหมือนอย่างที่คิด เพียงแค่เราสั่งชุดพิมพ์ฟัน และทำตามขั้นตอนอย่างละเอียด เพียงแค่นี้ เราก็สามารถเริ่มต้นจัดฟันใสที่บ้านได้ ไม่ต้องเดินทางให้เสียเวลา และเสียค่าเดินทางอีกด้วย